Paws for a Cause

 

February 23, 2018
23 กุมภาพันธ์ 2018

by Mindy Sullivan
โดยมินดี้ ซัลลีแวน

 

ในช่วงต้นปี พ. ศ. 2560 ทอม เลอแวน ขณะที่ชีวิตมาถึงทางแยก ลูก ๆ ของเขาโตขึ้นและจบการศึกษาในมหาวิทยาลัย เขาได้เกษียณจากอาชีพที่ยาวนานในวงการธุรกิจมาประมาณสามปี และความสัมพันธ์ของเขาเพิ่งสิ้นสุดลง เขายืนอยู่ในที่ที่เขาไม่ได้รู้สึกดีและกำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง

 

เขาลงทะเบียนและเข้าแลนด์มาร์ค ฟอรั่มของเขาในเดือนมีนาคมปี พ. ศ. 2560 เขาอ้างว่าไม่ได้เป็นคนที่ “ได้รับการทรานสฟอร์ม” จากฟอรัม เขาเริ่มแค่มีความสงสัยมากขึ้น และยังคงเป็นแบบนั้นอยู่ แต่เขาเห็นบางสิ่งบางอย่างที่นั่นเขาจึงพูดต่อ เขากล่าวว่ามีบางเนื้อหาในฟอรัมที่สอดคล้องกับเขา ฟอรัม ลีดเดอร์ที่นำฟอรั่มของเขาคือแอนจี้ แมทติงลี่ และในฟอรั่ม บางครั้งเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับความอึดอัด เขาพูดติดตลกว่า “ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้เริ่มต้นที่ด้านล่างกับเธอ เธอเป็นอะไรบางอย่าง! “

 


เขาชักชวนเพื่อนในฟอรัมของเขาซึ่งได้พูดคุยกันกับเขาลงทะเบียนแอดว้านซ์คอร์สกับเขา ที่นั่นเขากล่าวว่าเขาเปิดกว้างและเปิดกว้างมากขึ้น เมื่อถึงเวลาที่เขาเรียนโปรแกรมการแสดงออกซึ่งตัวตน และภาวะผู้นำ (SELP) และโปรแกรมภาวะผู้นำ (ILP) ในฤดูใบไม้ร่วง เขารู้ว่าเขาต้องการสร้างความแตกต่างที่ไหนสักแห่ง

 

โปรแกรมการแสดงออกซึ่งตัวตน และภาวะผู้นำ (SELP) และโปรแกรมภาวะผู้นำ (ILP) คือหลักสูตรที่ทอมได้รับประโยชน์สูงสุด ในนั้นเขาใช้และรวบรวมเครื่องมือแยกแยะที่เขาได้มาจากสองหลักสูตรแรก ลีดเดอร์ของเขาคือเคท ฮิลล์ และกระนั้นเขาก็ยังไม่สามารถพูดสิ่งที่ดีเกี่ยวกับตัวเธอได้มากพอ

 

ในโปรแกรมเขาต้องการจะมีโครงการสักโครงการ เนื่องจากเขามีงานอดิเรกในการทำงานประดิษฐ์กระจกสีในปีครึ่งที่ผ่านมา และบางครั้งทำงานอาสาที่ SPCA ท้องถิ่นของเขา เขาจึงตัดสินใจที่จะนำทั้งสองสิ่งนี้มาเข้าด้วยกัน

 

เขาแบ่งปันกับศิลปินกระจกสีคนอื่น ๆ ผ่านเฟซบุ้ค รวมถึงโน้มน้าวร้านค้าจัดหาในท้องถิ่น เพื่อนร่วมในโครงการของเขา ณ ตอนนี้ มีผลงานชิ้นส่วนแก้วมากกว่า 60 ชิ้นที่ได้รับบริจาค โดยตัวเขาเอง และศิลปินคนอื่น ๆ ซึ่งมีมูลค่าถึงประมาณ 2000 เหรียญ เกี่ยวกับปัญหาสัตว์ไร้ที่พักพิง สำหรับทุก 20 เหรียญที่ได้รับบริจาคมา สัตว์สองตัวจะได้รับการเลี้ยง ดูแล และมีที่พักพิงหนึ่งวัน

 

เขากล่าวว่าการแสดงผลงานของกระจกสีในที่พักพิงทำให้สถานที่นั้นสว่างไสวเป็นที่น่าสนใจ และทำให้สถานที่ต่างๆมีรายได้เพิ่มขึ้น

 

เมื่อเขาเริ่มทำโครงการของเขาในตอนแรก เขาได้โฆษณาบน Facebook มีคนจากทั่วประเทศบอกเขาว่ามันเป็นความคิดที่ดี และบอกว่าพวกเขาจะทำมันเช่นกันสำหรับที่พักพิงในท้องถิ่นของพวกเขา ทอมได้นำเสนอโครงการกับ BCSPCA ซึ่งมีที่พักอาศัย 2 แห่งใกล้เมืองฟิลาเดลเฟีย จากนั้นก็มีผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ใกล้แอตแลนตา ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงการของเขา และกำลังทำงานร่วมกับที่พักพิงสองแห่งในเขตแอตแลนตา นอกจากนี้ยังมีผู้คนในไอโอวา แคนาดา หรือ แม้แต่ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งกล่าวว่าพวกเขาก็กำลังจะทำสิ่งนี้ การเป็นผู้นำของเขา – โดดเด่นในโครงการในโปรแกรม SELP และโปรแกรมภาวะผู้นำของเขา – นั่นคือโครงการนี้เกิดขึ้นเป็นจริงสำหรับสัตว์และศิลปินทั่วโลก

 

เขาอยากจะให้ความคิดการกุศลของชุมชนกระจกสีนี้ เป็นที่รู้จักกันของทุกคน บนเพจหน้า Facebook ของโครงการ เขาเรียกร้องให้คนอื่น ๆ ทำเช่นเดียวกัน เพื่อแสดงว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ เพื่อให้ผู้คนสามารถหาเจอได้

 

เขาใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที ในการทำผลงานแต่ละชิ้นที่เขาบริจาค และบางครั้งเขายังทำและบริจาคชิ้นที่มีมูลค่าสูงเพื่อเงินบริจาคที่มากขึ้น โครงการนี้เป็นแรงงานแห่งความรัก และทอมกล่าวว่าส่วนใหญ่งานทำมาจากสิ่งที่เหลือทิ้งจากโครงการอื่น ๆ ดังนั้นค่าใช้จ่ายจึงน้อยมาก

 

จากโครงการของเขา เขากล่าวว่าเขามีความรู้สึกพึงพอใจที่แท้จริงไม่เพียงแต่จากการได้ช่วยสัตว์เลี้ยง แต่จากคนที่อยากจะบริจาคชิ้นผลงาน เขาบอกว่าพวกเขาพอใจจริง ๆ ที่มีเอ้าท์เลทเช่นนี้สำหรับแสดงชิ้นงานที่เป็นพรสวรรค์ของพวกเขา – ในทางที่สร้างความแตกต่าง เขากล่าวว่ารู้สึกดีที่ได้ช่วยชุมชนสองชุมชนนี้ และสร้างสรรค์ชุมชนที่มีส่วนรวมมากขึ้น ในระดับส่วนตัวทำให้เขานึกถึงความสามารถของตนเองในการสร้างโครงการ นับตั้งแต่ทำธุรกิจมาเป็นเวลานาน อะไรแบบนี้ที่เขาทำ มันส่งผลกระทบอย่างมากต่อการที่เขาได้เห็นตนเอง

 

ทอมกล่าวว่าโครงการนี้ไม่ใช่โครงการที่เขารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเมื่อเริ่มต้นโครงการ – เขาก็แค่ต้องการโครงการสำหรับชั้นเรียน แต่โครงการนี้มีผลกระทบในทางบวกกับผู้รับและผู้บริจาคที่เขามีส่วนช่วยให้มากที่สุด ของทั้งหมดเกี่ยวกับตัวเอง เขาไม่เคยคาดหวังว่าโครงการนี้จะส่งผลกระทบต่อตัวเขาอย่างไร – มันเป็นเรื่องที่ไม่เคยคาดฝันมาก่อนเลย

 

เขาอธิบายว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งในรัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพร่างกาย แต่เมื่อเธอเห็นความคิดของเขาบนเฟสบุ้ค เธอกล่าวว่ามันเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เธอสามารถทำได้และยังสร้างความแตกต่างได้อีกด้วย เป็นคนที่คุณอยู่ในโลกนี้ที่สร้างความแตกต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันไม่เคยคาดฝันมาก่อน

 

หากต้องการดูโครงการของทอม หรือเข้าร่วมกับที่พักพิงที่อยู่ใกล้คุณ โปรดไปที่หน้า Facebook ของเขาที่: https://www.facebook.com/StainedGlassPawsforaCause/

 

Original from : https://www.landmarkforumnews.com/paws-for-a-cause/

Author: ThaiGrads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *